Contact us on 093 592 0000 or toyger.vn@gmail.com
6 món đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể thiếu

Đồ chơi cho trẻ không những giúp cho sự vận động tay chân của con yêu mà còn kích thích não bộ phát triển toàn diện. Bạn đang muốn mua đồ chơi cho con? Hãy tham khảo 6 món đồ chơi mà Toyger giới thiệu để giúp trẻ tăng trưởng lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Việc kích thích sự phát triển trí não của trẻ ngay từ khi còn nhỏ đóng dấu quan trọng cho cuộc đời của con sau này. Một trong những yếu tố giúp con thông minh hơn là những món đồ chơi từ thuở ấu thơ. Hiểu được tầm quan trọng ấy, nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn món đồ chơi nào phù hợp ở từng độ tuổi của con thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi (6 – 24 tháng)

1. Đồ chơi xếp hình

Khi bé bắt đầu biết ngồi, đây là lúc bé thực sự chơi đồ chơi. Đồ chơi xếp hình thường có màu sắc và hình dạng khác nhau. Việc bé cần làm là xếp chồng những thanh gỗ hoặc thanh nhựa lên nhau dựa trên đúng hình dạng và kích cỡ của chúng. Điều này giúp bé sử dụng tay một cách nhuần nhuyễn cũng như nâng cao kỹ năng nhận thức. Ngoài ra, đồ chơi xếp hình còn giúp bé cải thiện thị giác, hỗ trợ phối hợp giữa tay và mắt, nắm bắt được kích cỡ và hình dáng của vật thể, bên cạnh đó còn giúp con biết cách giữ cân bằng cơ thể khi ngồi.

2. Đồ chơi phân loại

Nếu muốn bé học giỏi toán, bạn cho bé chơi với một số đồ chơi phân loại. Hoạt động phân loại này sẽ giúp phát triển các kỹ năng toán học của bé ngay từ khi con còn rất nhỏ, vì bé có thể tiếp xúc với toán học trong khi bé phân loại đồ chơi. Ngoài ra, đồ chơi này còn giúp bé nhận biết hình dạng, kích cỡ và phát triển kỹ năng vận động.

3. Xác định màu sắc

1 tuổi là thời điểm quan trọng đối với trẻ nhỏ, vì lúc này, con đã có thể thu thập dữ liệu, đi bước nhỏ, vẫy tay chào, vỗ tay… Ở giai đoạn này, bé cũng đã phát triển khả năng nhận thức và có thể phân biệt mọi thứ bằng màu sắc. Đây là thời điểm thích hợp để cho con chơi các khối xếp hình nhiều màu vì bé có thể xếp các khối bằng cách xác định màu sắc của khối. Trò chơi này giúp phát triển sự sáng tạo và xây dựng trí tưởng tượng ở trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ (24 – 36 Tháng)

4. Bảng chữ cái và số

Khi biết đi, bé đã sẵn sàng bắt tay vào việc học. Việc dạy bé học bằng cách thông thường có khi lại trở thành phản tác dụng vì chúng rất khô khan, khiến con yêu luôn từ chối tiếp nhận kiến thức. Vì vậy, bạn hãy mua cho bé một bảng chữ cái hoặc chữ số cơ bản, sau đó dạy cho bé học bằng cách cầm chữ cái lên và chỉ cho bé đây là chữ A, chữ B… Bằng cách này, việc học của bé sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Đồ chơi âm nhạc

Bạn hãy cho bé bước vào cuộc phiêu lưu âm nhạc bằng cách tặng cho con một món đồ chơi có phát những bài hát liên quan đến bảng chữ cái, màu sắc hoặc con số, như bài hát ABC chẳng hạn. Âm nhạc sẽ giúp kích thích ngôn ngữ, thính giác và khả năng cảm thụ nhịp điệu của con. Hơn thế nữa, đồ chơi âm nhạc còn giúp kích thích các giác quan của bé để con có thể vừa học vừa chơi thật vui.

Trẻ mầm non (hơn 36 tháng)

6. Đồ chơi nhập vai

Đồ chơi này gồm những bộ đồ nghề làm bác sĩ, dụng cụ làm thợ mộc (cưa, búa, kéo…), bộ đồ làm bếp… Trẻ mẫu giáo thường có trí tưởng tượng phong phú nên những món đồ chơi này rất phù hợp với trẻ. Con yêu sẽ có xu hướng bắt chước những hành động và việc làm của những người con đã từng tiếp xúc và diễn tả lại giống nhất có thể. Điều này sẽ giúp bé nâng cao khả năng quan sát và hiểu biết về các ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, đồ chơi nhập vai còn giúp phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo, nhờ đó bé cũng trở nên cởi mở và tự tin hơn.

Ngày nay, đồ chơi được thiết kế thông minh để bé có thể vừa học vừa chơi. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với đa dạng chất lượng khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn cẩn thận trước khi mua đồ chơi cho bé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi có mọi thứ bé yêu bạn cần để phát triển!