Contact us on 093 592 0000 or toyger.vn@gmail.com
7 loại đồ chơi lợi ít hại nhiều bạn nên quăng ngay!

Khi trẻ còn nhỏ, đồ chơi là vật không thể thiếu giúp trẻ khám phá thế giới, phát huy trí tưởng tượng của mình. Song có những loại đồ chơi lợi ít hại nhiều mà bố mẹ nên biết. Đó là gì? Toyger sẽ chia sẻ về những loại đồ chơi dễ gây nguy hiểm cho bé.

1. Đồ chơi có cánh quạt

Máy bay trực thăng và những đồ chơi khác có cánh quạt là loại đồ chơi dành cho trẻ lớn. Trẻ nhỏ không nên chơi những món đồ chơi này vì các bé rất dễ đưa ngón tay vào cánh quạt đang quay.

Lời khuyên: Bạn hãy chọn những món đồ chơi cánh quạt làm bằng nhựa mềm, các cạnh của cánh quạt nên được gia công mịn, không có vết xước.

2. Đồ chơi bác sĩ

Một đứa trẻ sẽ rất thích sử dụng các dụng cụ của bộ đồ chơi này để khám bệnh cho mình và những đứa trẻ khác. Việc này sẽ dễ khiến cho một phần của bộ dụng cụ có thể bị kẹt trong mũi hoặc đường thở của bé. Bên cạnh đó, những trò chơi này còn làm nảy sinh sự quan tâm của bé đối với ống tiêm, kéo và thuốc.

Lời khuyên: Tốt nhất không nên mua cho bé những bộ đồ chơi có các bộ phận nhỏ khiến bé có cơ hội đưa chúng vào miệng, mũi, tai.

7-loai-do-choi-loi-it-hai-nhieu-ban-nen-quang-ngay

3. Đồ chơi có pin nhỏ

Những viên pin tròn tròn nhìn rất giống những viên kẹo sẽ khiến bé muốn nếm thử. Kích cỡ và hình dáng của nó khiến đồ vật này rất dễ bị nuốt vào bụng. Nếu bé nuốt vào, lithium của pin sẽ gây ngộ độc và bỏng.

Lời khuyên: Những viên pin phải được bảo vệ bởi một lớp nhựa và có vít cố định.

4. Súng đồ chơi

Trẻ nhỏ thường không quan tâm đến khoảng cách hợp lý khi bắn súng đồ chơi cũng như các biện pháp an toàn khi chơi loại súng này. Do đó, dù súng có bắn loại đạn nào đi nữa, hay thậm chí chỉ phun nước, cũng rất dễ gây ra thương tích, đặc biệt là mắt.

Lời khuyên: Tốt nhất không nên mua loại đồ chơi này cho bé, nếu mua thì ba mẹ nên mua thêm một chiếc kính để bảo vệ mắt.

5. Bi nam châm

Món đồ chơi này thường được gắn mác “3+” nhưng thực tế, nó dành cho các bé từ 14 tuổi trở lên. Khi cố gắng tách những viên bi nam châm này, bé thường dùng răng và dễ nuốt chúng vào bụng. Khi đã vào bụng, những viên bi nam châm này dính với nhau và làm giãn thành ruột.

Lời khuyên: Đồ chơi có nam châm nên được bao bọc bằng lớp nhựa cứng.

6. Bóng bay

Bóng bay rất dễ bị nổ trong khi bơm hoặc khi bé đang chơi. Việc này sẽ khiến bé sợ hãi và gây điếc tai. Khi quá sợ, bé có thể vô tình hít vào những mảnh vỡ bóng bay và khiến bé nghẹt thở. Đó là lý do tại sao bạn không nên cho bé chơi bóng bay nếu bé dưới 8 tuổi.

Lời khuyên: Không mua bóng bay mà ban đầu đã có những nếp gấp hoặc nặng mùi.

7. Con quay giải trí (Fidget spinner)

Một phần của con quay này có thể bị bung ra khi đang quay và gây thương tích. Đã có trường hợp trẻ nuốt phải bộ phận của con quay này. Bên cạnh đó, những món đồ chơi này thường khiến bé khó tập trung, ảnh hưởng đến việc học tập.

Lời khuyên: Thay thế con quay này bằng thiết bị luyện ngón của trẻ em. Điều này không chỉ khiến bé có việc gì đó để làm mà còn phát triển các kỹ năng vận động.

Cách chọn đồ chơi an toàn

Khi mua đồ chơi cho bé, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

Kích cỡ

Những món đồ chơi không nên ngắn hơn 6 cm và hẹp hơn 3 cm. Nếu đồ chơi tròn thì phải có đường kính ít nhất là 5 cm.

Màu sắc

Tránh mua đồ chơi có màu sáng. Những món đồ chơi có màu vàng sáng không được khuyến khích bởi có nguy cơ chứa chì rất cao.

Hình dạng và chất liệu

7-loai-do-choi-loi-it-hai-nhieu-ban-nen-quang-ngay

Đồ chơi không nên có gờ, hốc hay khe có thể khiến bé cho ngón tay vào rồi bị kẹt. Tốt nhất là bạn nên chọn những món đồ chơi được làm bằng gỗ không sơn màu hoặc vải.

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết cách chọn đồ chơi cho bé rồi đúng không? Đồ chơi rất quan trọng đối với trẻ, do đó ba mẹ nên lựa chọn cẩn thận trước khi quyết định mua đồ chơi cho bé nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi có mọi thứ bé yêu bạn cần để phát triển!